Danh mục
Giới trẻ Hà thành thích thú với lớp học vẽ tranh đẹp không cần hoa tay

 

Ai đến với lớp học này cũng sẽ có một bức tranh cực đẹp mang về sau 3 tiếng 'phóng bút', kể cả khi từ trước đến nay chưa hề cầm vào cọ vẽ. Kỳ diệu chưa?

 gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay

Lớp học vẽ tranh Tipsy Art là một hình thức "học mà chơi" mới đang được nhiều bạn trẻ Hà thành thích mê gần đây. Ở nước ngoài, mô hình vẽ tranh giải trí này đã khá quen thuộc, nhưng ở Hà Nội thì có thể nói đây là lần đầu tiên. Các bạn trẻ khi tham dự lớp học vẽ này sẽ có thành quả là một bức tranh rất đẹp mang về, chỉ sau 3 tiếng cầm cọ dưới sự hướng dẫn dễ dàng và nhiệt tình của các họa sĩ trẻ.

Lớp học nghệ thuật này do 3 thành viên là Trang Nguyễn, Ngân Bùi và Lê Hoàng sáng lập. Cả 3 đều là những người yêu thích nghệ thuật, từng đi du học hoặc học các lớp về nghệ thuật trong đó có vẽ tranh và rất thích thú với hình thức này. Chị Trang Nguyễn chia sẻ, lớp học được mở ra để Mục đích là tạo một không gian nghệ thuật tự do để những người chưa cầm cọ bao giờ có cơ hội đc vẽ và thể hiện bản thân và cảm xúc qua tranh họ vẽ

Lớp học nghệ thuật này do 3 thành viên là Trang Nguyễn, Ngân Bùi và Lê Hoàng sáng lập. Cả 3 đều là những người yêu thích nghệ thuật, từng đi du học hoặc học các lớp về nghệ thuật trong đó có vẽ tranh và rất thích thú với hình thức này. Chị Trang Nguyễn chia sẻ, lớp học được mở ra để tạo một không gian nghệ thuật tự do cho những người chưa cầm cọ bao giờ có cơ hội được vẽ và thể hiện cảm xúc thông qua những bức tranh.

Tipsy Art sẽ công bố lịch sự kiện khoảng 1 tuần trước khi diễn ra sự kiện; thông tin gồm có hình ảnh của các bức tranh sẽ vẽ, kèm với ngày, giờ, địa điểm của bức tranh đó. Trước khi đến sự kiện, khách sẽ đăng kí chọn ngày, giờ tham gia mà khớp với bức tranh khách muốn vẽ. Khi đến sự kiện, các khách tham dự sự kiện của Tipsy Art sẽ không cần chuẩn bị gì cả. Mỗi người sẽ được phát đầy đủ các hoạ cụ cần thiết để vẽ một bức tranh hoàn chỉnh, như cọ vẽ, bảng màu đã được dặm sẵn, khung toan, tạp dề...

Lớp công bố lịch học khoảng 1 tuần trước khi diễn ra, trong đó bao gồm thông tin hình ảnh về bức tranh sẽ được vẽ. Những bạn yêu thích chỉ cần đăng ký chọn ngày, giờ phù hợp với bức tranh mình muốn thử sức và đến địa điểm tham gia. Chị Trang Nguyễn cho biết, chi phí cho mỗi người là 400k, tuy nhiên trong thời gian đầu mở lớp được giảm còn 320k, khi đến bạn chỉ cần mang tay không, mọi dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn và cuối giờ sẽ có một bức tranh đẹp ra về.

Trong 3 tiếng diễn ra sự kiện, khách tham dự sẽ vẽ theo sự hướng dẫn của hoạ sĩ bức tranh mà khách đã chọn. Vì chương trình được thiết kế để phù hợp chủ yếu với những người chưa có kiến thức hội hoạ, hoạ sĩ sẽ dạy vẽ một cách đơn giản và với những hướng dẫn chi tiết nhất.

Theo chị Trang, số tiền này xứng đáng với một lớp học 3 tiếng cho những người chưa có kiến thức hội hoạ, nơi bạn được các họa sĩ hướng dẫn kỹ càng, có nước uống đi kèm, được giao lưu, trò chuyện với nhiều bạn cùng đam mê khác, ngoài ra nhóm đi đông cũng sẽ được giảm giá.

Sau 3 giờ của sự kiện, mỗi người đều đảm bảo hoàn thành một bức tranh treo tường mà bản thân họ sẽ thấy thoả mãn và ngạc nhiên với thành phẩm.

Rất nhiều bạn đến tham dự lớp học này khi chưa bao giờ cầm cọ vẽ, tuy nhiên thành quả đạt được lại khiến họ cũng thấy bất ngờ vì chính "tay nghề" của mình. Hà Giang (24 tuổi) chia sẻ: "Từ trước đến nay mình hầu như chưa bao giờ biết đến các kỹ thuật pha màu, hòa trộn màu... Mình thường nhìn các bức tranh rất ngưỡng mộ và tự hỏi không biết bao giờ mới vẽ được như vậy. Mình thấy rất bất ngờ khi sau buổi học, chính mình cũng có thể tạo ra một tác phẩm không đến nỗi nào".

gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay-5

Ngoài việc vẽ theo thầy hướng dẫn, các bạn trẻ còn có thể tự do phóng bút, tạo nên một tác phẩm cộp mác bản thân với những dụng cụ đã được chuẩn bị sẵn. Chị Trang Nguyễn cho rằng, các lớp học nhảy múa, hát hò, tập thể thao đang dần trở nên quen thuộc, lớp học vẽ tranh sẽ là không gian thư giãn mới dành riêng cho những bạn bước đầu tiếp cận hình thức nghệ thuật thú vị này.

gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay-6

Các bạn trẻ vừa vẽ, vừa trao đổi kinh nghiệm cùng nhau, hẹn nhau cùng tham gia lớp học lần sau với một chủ đề tranh mới.

gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay-7

Thành quả của các bạn học viên sau 3 tiếng vẽ vời.

gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay-8

Hoa hậu Mai Phương Thúy cũng rất say mê khi ngồi vẽ trong lớp học.

gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay-9

Người đẹp khoe bức tranh khá bắt mắt hoàn thành sau 3 tiếng cầm cọ.

gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay-10

Những chủ đề tranh như Daydream về biển chiều hoàng hôn, Lovebirds là cảnh chú chim vang hót trên cây trong khung cảnh trời đất chuyển màu hay dải thiên hà rực sáng trong bầu trời đêm... tuy nhìn qua có vẻ rất phức tạp nhưng sau lớp học, bạn nào cũng có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật tương tự để treo tường.

gioi-tre-ha-thanh-thich-thu-voi-lop-hoc-ve-tranh-dep-khong-can-hoa-tay-11

Lớp học vẽ tranh kiểu mới này đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Hà Nội.