Danh mục
Cần chuẩn bị gì cho workshop vẽ tranh online tại Tipsy Art?

CẦN CHUẨN BỊ GÌ CHO WORKSHOP VẼ TRANH ONLINE CỦA TIPSY ART?

Thông tin về workshop vẽ tranh online của Tipsy Art: www.tipsyart.vn/events

Vì đây là một buổi vẽ tranh tại gia nên sẽ không có Tipsy Art chuẩn bị hoạ phẩm từ vươn thở tới tiếng thơ cho mình đâu. Mình có thể tận dụng những thứ có sẵn ở nhà hoặc ra cửa hàng hoạ phẩm khua khoắng vài món cơ bản mà Tipsy Art liệt kê dưới đây:

+ Toan vẽ (cái bức trắng trắng mình vẽ lên ý) cỡ 30x30 cho tranh hoa sen cuối tuần này. Đối với các bạn có toan 30x40 (A4) đi kèm trong bộ hoạ phẩm Tipsy Art thì trong video sẽ có hướng dẫn sửa lại bố cục cho tranh mình nha. Mình không có toan cũng không sao, hãy tận dụng trí sáng tạo nào! Trong buổi livestream lần trước có bạn vẽ lên giấy A4, vẽ vào sổ sketch, bìa carton, vẽ trên iphone/ipad, vẽ trên túi tote.... Tiêu chí "Vui với những gì mình có!"

+Màu Acrylics (mình sẽ cần các màu cơ bản: đỏ, xanh, vàng và đen,trắng. Tuy nhiên mình có thể thêm búa lua xua màu mà mình thích. Tự nhiên như ở nhà mà!). Thông thường tụi mình dùng màu của Marie's. Không có màu Acrylic thì mình dùng màu gouache, màu sáp, màu chì, màu nước, son hết hạn, củ nghệ, hoa cỏ...

+Cọ vẽ màu Acrylics (ba cỡ: cọ bảng, cọ trung và cọ tỉa)
+Bảng pha màu (có thể là một cái đĩa, một miếng bìa, mặt phẳng trơn là được nha mình)
+Cốc nước rửa cọ
+Khăn lau cọ (khăn cũ, áo cũ)
+Giá vẽ (có thể đặt thẳng tranh lên bàn thay vì dùng giá. Hơi khó và dây dưa một tí, mình chịu khó trải khăn trải bàn nha)

Hoặc mình có thể đặt mua luôn một bộ hoạ phẩm đủ dùng được Tipsy Art sửa soạn và gói ghém trong link dưới đây (chỉ available để ship hoặc pick up tại Studio TP.HCM trong thời điểm này. Ship ra các tỉnh thành khác sẽ lâu hơn, khoảng 3-5 ngày do tình hình Lockdown):
https://tipsyart.vn/tipsy-art-kit

Như thường xuyên, mọi lựa chọn đều ở mình :) MÌNH TỰ DO, DO TỰ MÌNH

Danh sách các cửa hàng hoạ phẩm:
Tại TP.HCM: Hoạ Phẩm Lộc, 523H Tô Hiến Thành, Quận 1
Art Friend, 24 Lê Thị Riêng, Q1
Tại Hà Nội: Hoạ phẩm Yết Kiêu (trên phố Yết Kiêu có đúng 1 hàng)
Tại Đà Nẵng: Hoạ Phẩm Hợp Lực, 20A Nguyễn Chí Thanh, Quận Hải Châu

Có nhiều bạn còn mua trên shopee, mình thử xem.