Danh mục
Bản tin Cây táo nở hoa
Chà, cây táo nở hoa
Bản tin người tốt, việc tốt lại một lần nữa trồi lên vào một thời điểm không được tốt lắm cho cả cái studio và quý độc giả. Phương châm nhà báo kiêm triết lý kinh doanh vui là chính buôn bán gì tầm này của chủ sốp là không nhấp nhổm với số liệu thống kê mà tập trung vào những điều hay ho và đáng iu đang diễn ra trên thế giới loài ngừi.
Thực ra tụi mình đã từ lâu không theo dõi tin tức trên báo đài. Khi vừa quyết định không quan tâm tới media nữa thì những tin mà mình cần biết/nên biết cứ tự động đến với mình, có thể là qua một người bạn, câu chuyện mình nghe lỏm được khi ngồi ở quán cafe… Bằng cách nào đó và từ đâu đó, cái đẹp chấp chới hiện diện trong mỗi phút giây rảnh rang của cuộc đời mình. Mà có thể là do mình đẹp, định luật hấp dẫn á mấy bạng.
 
1. Chuyến Rau Vui Vẻ đã cứu trợ nhiều rau củ quả - mỗi ngày 10 đến 20 tấn - đến tay cho những vùng bị phong tỏa triệt để, các “hẻm công nhân” khắp TP.HCM. Các bếp từ thiện hay các khu bị phong toả cần hỗ trợ về rau củ thì có thể liên hệ Chuyến Rau Zui Zẻ để được tiếp tế ạ. Thủ tục không loằng ngoằng và được chăm sóc bởi các TNV kiêm bốc vác rau củ quả cực kỳ zui zẻ
 
2. Sạp rau của anh Minh Râu. Mình xem post bạn mình share về sạp rau của anh Minh Râu mà mình cười té ghế lun á. Từ chiếc ghế “lọt khe" tới các triết lý kinh doanh của ảnh làm mình phục sát đất. Thiên thần thời đại này không có hai cánh sau lưng mà có 2 hình xăm ở trên ngực. Đúng là cái đẹp hiện diện trong mọi sự, nhớ nghen!
 
3. Về nhà thôi! Một gia đình 4 mẹ con đã quyết định như vậy rồi xách balo lên và bắt đầu hành trình 1300 cây số với 2 chiếc xe đạp. Không thể tưởng tượng họ đã gặp những khó khăn gì trên đường nhưng tại trạm kiểm soát tại Ninh Thuận đã xảy ra một kết thúc đẹp cho sự cố gắng của con người. Cả gia đình được một người đồng hương hỗ trợ test Covid và vé tàu về Nghệ An. Khi được đề nghị tài trợ thêm, gia đình đã từ chối để dành cho những người khác ở TP cần hơn mình.
4. Một tiệm sách nhỏ tên là Kafka đã mạnh dạn tặng khẩu trang, nước rửa tay và trích thêm 10,000 doanh thu/gói hàng tặng cho các bạn shippers đã hỗ trợ tiệm ship sách cho khách ngay trong mùa dịch.
5. Một số tin zui bên lề
Vậy đó, cuộc đời vẫn tiếp diễn, đẹp có xấu có. Cứ bình tĩnh, làm được gì thì làm. Nếu buồn chán quá cần tìm nìm zui thì có thể inbox để nói chuyện mua vui cho chủ sốp và được tặng kèm hướng dẫn vẽ tranh khi mua bộ kit vẽ tranh tại nhà!